วันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เลือกทำเมนูอาหาร แบบไหนถึงชวนมอง

เมนูอาหาร ตามร้านต่าง ๆจะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แล้วแต่สไตย์แต่ละร้าน ทำเมนูอาหารให้สวย สะดวก และสะดุดสายตา ต้องคำนึงปัจจัย อะไร หลาย ๆ อย่าง และต้องคำนึงถึง ความคงทน แข็งแรง ทนความร้อน ความพร้อม

การทำเมนูอาหาร เริ่มต้นจาก การสำรวจวัตถุดิบที่เรามีอยู่ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด สร้างความงดงาม ให้เมนูอาหาร อาจเพิ่มเทคนิคพิเศษ ด้วยการเคลือบเงาเฉพาะจุด หรือไดคัทเมนูอาหารให้น่าสนใจยิ่งขึ้น 

ด้านภาพถ่ายที่ใช้ในการ ทำเมนูอาหาร ต้องมีความสวยสมจริง และมีแรงดึงดูดลูกค้า

ถึงแม้ว่าการถ่ายภาพจะมีเทคนิคมากมาย หากแต่ว่า เราเลือกนำเสนอเฉพาะจุดเด่น ของเมนูอาหารก็จะทำให้เมนูนั้น ๆ น่ารับประทานยิ่งมากขึ้น


ภาพประกอบจาก : เมนูอาหารบำรุงสมอง ของวัยรุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น