วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ทำเมนูอาหารคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก

เมนูอาหารในแต่ละร้าน ล้วนแต่มีธีมของร้านนั้น ๆ มาประกอบเสมอ พูดง่าย ๆ ว่า รูปแบบร้านอาหารเป็นอย่างไร เมนูอาหารก็ต้องล้อกับเมนูอาหาร เพราะฉะนั้น การทำเมนูอาหาร ต้องคำนึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างเพื่อมารองรับ การตัดสินใจของลูกค้าคุณ การทำเมนูอาหาร สามารถลงรายละเอียด เนื้อหาที่เกี่ยวกับสุขภาพ


สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า ยกตัวอย่างเช่นการทำเมนูอาหาร เนื้อวัวโกเบ ในประเทศญี่ปุ่น ผู้จัดทำสร้างคุณค่าให้เนื้อโกเบ โดยใส่รายละเอียด การกำเนิดเนื้อโกเบ มีที่มาที่ไป และยังเพิ่มรายละเอียดในการย่างเนื้อ ใช้เวลาเท่าไหร่ เนื้อจะได้รสชาติดีที่สุด จึงส่งผลให้การทำเมนูอาหารมีความโดดเด่นและน่าสนใจ

โดยส่วนใหญ่ตามร้านอาหาร โต๊ะอาหารจะมีเนื้อที่จำกัด มีความกว้างไม่มาก และบนโต๊ะอาหารจะประกอบไปด้วย ถ้วย ชาม ช้อน ส้อม ซึ่งหากมีเมนูขนาดใหญ่เกินความจำเป็น จะสร้างวามเกะกะ อาจเกิดอุบัติเหตุบนโต๊ะอาหารก็เป็นไปได้ ดังนั้นเราควรคำนึงการทำเมนูอาหารให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยที่สุด ไม่หนักมากไม่เบามาก จับถนัดมือทนทานต่อความร้อน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น